เคลือบแก้ว Ceramic Coating สำหรับรถยนต์ : รักษาและฟื้นฟูสีให้เงางาม
Autobahn

เคลือบแก้ว Ceramic Coating

การเคลือบแก้ว เป็นการใช้สารเคมีชนิดพิเศษที่มีส่วนผสมของ ซิลิกา (Silica) ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับที่ใช้ผลิตแก้วน้ำ มาเคลือบลงบนผิวรถยนต์ โดยสารซิลิกาจะมีระดับความแข็งตัวตั้งแต่ 1H-9H เมื่อสัมผัสกับอากาศแล้วจะแข็งตัวจนกลายเป็นฟิล์มบางๆ ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันชั้นสีรถยนต์ ซึ่งมีความหนามากกว่าการลง Wax ทั่วๆไป ความเงางามของการเคลือบแก้วจะอยู่ได้นานกว่าหลายเท่า สามารถคงสภาพได้นาน 6 เดือน ถึงหลักหลายปี ขึ้นอยู่กับจำนวนชั้นของการเคลือบแก้ว

ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานรถยนต์โดยทั่วไปในชีวิตประจำวัน นำรถไปลุยฝน ขับทางไกล หรือสายเก็บสะสมรถยนต์ การเคลือบแก้วเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลรักษารถยนต์ที่ช่วยปกป้องสี ให้รถมีความเงางามและยืดอายุให้สีคงความใหม่ยาวนานขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษารถ รักษาสภาพให้สวยงามเหมือนใหม่ไว้นานๆ อีกทั้งยังสามารถขัดลบรอยขนแมวได้อีกด้วย

ข้อดีของการเคลือบแก้วรถยนต์

  • ปกป้องสีรถจากมลภาวะ แสงแดด คราบสกปรก รอยขีดข่วนและรอยขนแมว
  • ทำให้สีรถมีความเงางาม ฉ่ำวาว ดั่งใหม่
  • คราบสกปรกต่างๆจะเกาะบนผิวสีรถได้ยาก ทำให้สามารถทำความสะอาดง่ายขึ้น
  • ช่วยป้องกันสนิมที่อาจเกิดขึ้นบนผิวสีรถ
  • ช่วยให้สีรถคงสภาพใหม่ได้ยาวนานขึ้น

ระยะเวลาในการเคลือบแก้วรถยนต์

โดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 1-2 วัน ขึ้นอยู่กับขนาดของรถ ประเภทของน้ำยาเคลือบแก้ว และขั้นตอนการเตรียมผิวรถ

ค่าใช้จ่ายในการเคลือบแก้วรถยนต์

ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของรถ ประเภทของน้ำยาเคลือบแก้ว และการรับประกัน รวมถึงแพ็คเกจการให้บริการเสริม การเคลือบแก้ว 1 ครั้งสามารถคงสภาพได้นานถึง 6 เดือนสำหรับแพ็คเกจเริ่มต้น โดยขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและการดูแลรักษาด้วย ราคาเริ่มต้นที่หลักพันสำหรับ Big Bike และเริ่มต้นที่เกือบหนึ่งหมื่นบาทสำหรับรถยนต์

หากคุณกำลังมองหาวิธีปกป้องสีรถของคุณ การเคลือบแก้วเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

Autobahn Thailand / Autobahn Detailing ให้บริการเฉพาะผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง มีหลากหลายรูปแบบและหลากหลายระดับราคาให้ท่านเลือก ทุกคันดูแลโดยช่างมืออาชีพอย่างละเอียดทุกขั้นตอน พร้อมการรับประกันและการดูแลหลังการขาย การันตีด้วยผลงานการบริการรถยนต์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรถบ้านหรือ SuperCar เราใส่ใจรายละเอียดด้วยมาตรฐานสูงสุดเช่นกัน

รักษาสีรถยนต์ให้คงสภาพความใหม่ ไม่ต้องกังวลต่อการเกิดรอยบนพื้นผิวสีจริง ยืดอายุสีได้นานยิ่งขึ้น รักษาสภาพและรักษาราคา ไม่ต้องกังวลต่อการเก็บสะสมและการขายต่อ

 

Share via:
Get in touch with Autobahn
Interested in our services? Send us message and we’ll respond as soon as possible
091-982-4445 | 096-656-6536 | 095-659-4224
icon-socialicon-socialicon-socialicon-social
Copyright ©2022 Autobahn Thailand.
All rights reserved.
Choose your cookie settings
Choose your cookie settings
line-icon